Chủ nhật10212018

Hotline: 0908514202 - Email: hung@vietnamchess.vn

Quay về Bạn đang ở trang: Trang chủ Chân dung kỳ thủ Phùng Quang Điệp: Kỳ thủ vượt lên số phận

Phùng Quang Điệp: Kỳ thủ vượt lên số phận

Được đăng ngày Thứ hai, 19 Tháng 8 2013 20:45

Vượt qua hàng trăm các đối thủ mạnh khác trên cả nước để lọt vào Vòng chung kết Trạng Cờ Quý Tỵ 2013, 32 gương mặt, 32 cái tên, 32 phong cách chơi Cờ; có những người đã và đang nổi danh tại các giải đấu lớn trong và ngoài nước, có những người chỉ cần nhắc đến kỳ danh đã khiến giới “cờ phủi” khắp nơi khiếp sợ… Mỗi người một vẻ và ai sẽ là người giành danh hiệu Trạng Cờ Quý Tỵ 2013, điều đó vẫn còn là ẩn số.

Thi đấu cho CLB 5 Cửa Ô, kỳ thủ Phùng Quang Điệp đã có kinh nghiệm hơn 20 năm thi đấu. Dù tuổi nay đã ngoài 40, lại thêm việc di chuyển khó khăn (bằng xe lăn) do khuyết tật từ nhỏ nhưng Phùng Quang Điệp đã biết vươn lên để trở thành một VĐV Cờ Tướng quốc gia.

Chính việc trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, mà tình yêu dành cho Cờ Tướng của anh ngày càng lớn. Với anh, Cờ không chỉ là môn thể thao thư giãn, giải trí mà còn dạy chúng ta cách làm người, dạy chúng ta làm sao lựa chọn cẩn thận mỗi nước Cờ, làm sao lựa chọn sáng suốt mỗi nước đi trong đờiLọt vào VCK giải đấu Trạng Cờ Quý Tỵ 2013, Quang Điệp coi đó là vận may của mình, song giới chuyên môn đánh giá lối chơi mang tính thiên về sự chắc chắn, xử lý trung cuộc mềm dẻo, và đặc biệt là có một bản lĩnh thi đấu vững vàng, kỳ thủ Phùng Quang Điệp sở hữu những yếu tố thuận lợi để trở thành đối thủ nguy hiểm của bất cứ kỳ thủ nào.

Theo Xuân Nhi (tdtt.gov.vn)