Chủ nhật10212018

Hotline: 0908514202 - Email: hung@vietnamchess.vn

Quay về Bạn đang ở trang: Trang chủ Chân dung kỳ thủ Cô gái vàng của làng cờ vua khuyết tật

Cô gái vàng của làng cờ vua khuyết tật

Được đăng ngày Chủ nhật, 14 Tháng 7 2013 12:49

Hồn nhiên, vui tươi là những ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với cô bé Nguyễn Thị Minh Thư, vận động viên đội tuyển cờ vua khuyết tật TP.HCM. Quê Khánh Hoà, Hiện đang là học sinh lớp 9 trường PTDB Nguyễn Đình Chiểu, Thư đến với cờ vua thật tình cờ.

Hồi đầu mới vô trường Nguyễn Đình Chiểu, em tham gia điền kinh nhưng không được giải, chắc tại mập quá nên chạy không lại người ta! - Em cười khúc khích – lúc đó bên đội tuyển cờ vua của trường thiếu người, thế là em đăng kí tham gia.

Mười tám tuổi và mới thực sự chơi cờ năm 2010 nhưng thành tích của cô bé thật đáng nể. Huy chương vàng giải học sinh khuyết tật toàn thành, năm 2011. Huy chương vàng giải cờ vua khuyết tật toàn thành và giải thư viện sách nói dành cho người mù 2012. Cùng năm 2012 em đã lấy hai cái vàng của giải cờ vua khuyết tật toàn quốc. Mới đây nhất là huy chương vàng giải cờ khuyết tật do hội liên hiệp thanh niên thành phố tổ chức.

Được hỏi: em có bất ngờ với những thành tích của mình không, em chia sẻ:

-Dạ có,. Em bất ngờ nhất là lúc dành được huy chương vàng của giải học sinh toàn thành. Đó là lần đầu tiên đi thi đấu, em nghĩ chỉ thi cho biết thôi, vậy mà…
-Trong giải toàn quốc lần này, em có dự định gì?
-Em sẽ cố gắng hết sức để có thể được tuyển chọn đi giải Châu Á Thái Bình Dương sắp tới.

Nói về sự tập luyện của mình, Thư cho biết: Em tranh thủ tập cờ ở trường cùng các bạn, nhờ mấy anh sinh viên kèm thêm và lên câu lạc bộ cờ Tân Bình học nữa.

Lúc chia tay, Thư bộc bạch: “Em thực sự yêu thích cờ và sẽ cố gắng hết sức tập luyện.” Tôi tin với năng lực và sự đam mê của Thư, em thực sự là cô gái vàng của cờ vua khuyết tật Việt Nam.

Lệ Xuân