Chủ nhật10212018

Hotline: 0908514202 - Email: hung@vietnamchess.vn

Quay về Bạn đang ở trang: Trang chủ Tin tức 'Không khoảng cách' – Giải cờ vua đặc biệt cho mọi lứa tuổi

'Không khoảng cách' – Giải cờ vua đặc biệt cho mọi lứa tuổi

Được đăng ngày Thứ tư, 12 Tháng 4 2017 12:38

Diễn ra vào ngày 9/4 tại nhà thi đấu Hoàng Mai, Hà Nội. Những thành công vang dội sau 3 lần tổ chức trước đã tạo tiền đề để Giải cờ vua “Không khoảng cách” lần thứ IV đạt số lượng vận động viên tham dự lên đến 1000 người.

Những năm gần đây, phong trào tập luyện và thi đấu cờ vua ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Ngoài những giải chính thống do Liên đoàn cờ Việt Nam tổ chức như: Giải VĐQG, Giải VĐ trẻ QG, Giải VĐ trẻ Xuất sắc toàn quốc, các CLB cờ cũng tổ chức rất nhiều giải đấu nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng tài năng cho nền cờ nước nhà.

Được coi là một trong những giải đấu mở có quy mô lớn nhất năm 2017, với tổng số 55 bộ huy chương, 18 cúp vàng cá nhân và 4 cúp vô địch toàn đoàn, Giải cờ vua “Không khoảng cách” được coi là một Giải đấu rất đặc biệt khi hoàn toàn không phân biệt trình độ, lứa tuổi, từ các vận động viên “siêu nhí”, người khuyết tật đến đại kiện tướng đều có thể tham dự.Với gần 1000 vận động viên từ U4 đến kiện tướng quốc tế tham gia, Giải hứa hẹn sẽ là ngày hội lớn của người yêu cờ thủ đô và các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên, Ninh Bình, Thanh Hóa… Nếu Giải năm 2016 có hơn 600 kỳ thủ thì ở Giải “Không khoảng cách” năm nay con số đó đã lên đến 1000 người.

Giải đã thi đấu 8 ván vào ngày chủ nhật 09/4/2017 tại nhà thi đấu Hoàng Mai- Hà Nội. Giải được tiến hành theo hình thức thi đấu Cờ nhanh hệ Thụy Sĩ với 8 ván (mỗi đấu thủ có 20 phút để hoàn thành ván cờ), tranh giải cá nhân, đồng đội và toàn đoàn. Tại “Giải Không khoảng cách” năm nay, NHM cờ vua đã được chứng kiến những ván cờ gay cấn của những kỳ thủ hàng đầu đã từng đoạt giải cao trong nước và quốc tế. Đặc biệt hơn sẽ có những ván cờ hấp dẫn của các kỳ thủ khiếm thị thi đấu nhờ vào sự cảm nhận của đôi bàn tay hay những kỳ thủ khuyết tật quanh năm làm bạn với xe lăn và đôi nạng gỗ vừa nằm vừa đọc những nước đi sắc lẹm. Với các kỳ thủ nhí, việc được thi đấu với những đối thủ như vậy sẽ là một bài học quý giá cho các cháu về nghị lực phi thường, vượt qua hoàn cảnh để cháy hết mình với niềm đam mê cờ.

Với sự đặc biệt của Giải, “Không khoảng cách” được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển phong trào cờ Vua thanh thiếu niên trong cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị lực lượng cho các Giải thi đấu quốc gia và quốc tế lớn trong năm 2017.


BaoMoi.com