Chủ nhật10212018

Hotline: 0908514202 - Email: hung@vietnamchess.vn

Quay về Bạn đang ở trang: Trang chủ Giới Thiệu Thư Ngỏ

Thư Ngỏ

Được đăng ngày Thứ năm, 07 Tháng 2 2013 14:39

Hằng ngày chúng ta vẫn thấy đâu đó trong cuộc sống hoặc xem trên các trang báo, đài, trên các chương trình truyền hình về những tấm gương vươn lên vượt qua số phận của người khuyết tật, những ngườichịu nhiều thiệt thòi , kém may mắn.

Trong thực tế cuộc sống, phần lớn những người khuyết tật vẫn luôn không ngừng ước mơ, không ngừng hy vọng, không ngừng nỗ lực để có thể làm được những công việc như những người bình thường và để có thể làm người có ích cho xã hội; dù sự khiếm khuyết của cơ thể đã khiến họ gặp biết bao khó khăn, thử thách với những bộn bề lo toan, nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn trĩu nặng trên vai. Cuộc sống của họ luôn là sự đấu tranh giữa thể chất và ý chí, vì thế nó không hề suôn sẻ và dễ dàng chút nào.

Sau những giờ phút nhọc nhằn bươn trải, người khuyết tật luôn muốn tìm cho mình một nơi giải trí để có thể xua bớt cái ngột ngạt mưu sinh hàng ngày. Có người đã đến với các tổ, các nhóm văn nghệ, thi ca… có người đã đến với các sân chơi, các câu lạc bộ thể thao, mà ở đó môn cờ là một trong những bộ môn luôn có sức hút mạnh mẽ đối với người khuyết tật.

Những ván cờ vua, cờ tướng đã làm được những điều thật kỳ diệu. Nếu chú ý, bạn có thể dễ dàng thấy người khuyết tật, đặc biệt là người khiếm thị rất hào hứng bên bàn cờ vua, cờ tướng trong các cuộc thi đấu dành cho người khuyết tật, thậm chí họ chơi ngay trong những giờ giải lao và có khi vào những lúc nghỉ giữa ca tại nơi làm việc. Nhiều người khuyết tật đã trở thành những kỳ thủ giỏi và đã không ít lần đại diện quốc gia tham dự các đại hội thể thao quốc tế.

Có thể nói, môn cờ là một trong những môn thể thao gần gũi và thuận tiện nhất đối với người khuyết tật, song điều kiện tiếp xúc với môn thể thao này của họ còn nhiều hạn chế; còn thiếu những bộ cờ chuyên biệt, chưa có sách và những phần mềm hướng dẫn, các giải đấu dành riêng cho họ không nhiều và phần lớn kinh phí dành cho các hoạt động thể thao người khuyết tật đều xuất phát từ nguồn đóng góp từ xã hội.

Cũng chính từ những lý do trên, chúng tôi luôn trăn trở, tìm kiếm các cơ hội để có thể hỗ trợ đời sống tinh thần cho người khuyết tật, đặc biệt là giúp những kỳ thủ khuyết tật còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Thông qua para.vietnamchess.vn, một trang thông tin do chính những kỳ thủ khuyết tật thực hiện, chúng tôi rất mong nhận được những sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ với các mục tiêu sau:

+ Sản xuất cờ chuyên biệt cho người khiếm thị;
+ In sách chữ Braille hướng dẫn chơi cờ cho người khiếm thị;
+ Tổ chức các giải đấu cho người khuyết tật;
+ Mở các lớp huấn luyện và các buổi chuyên đề về cờ cho người khuyết tật;
+ Hỗ trợ và giúp đỡ cho kỳ thủ khuyết tật gặp khó khăn.

Mọi ý kiến đóng góp hoặc hỗ trợ cho các kỳ thủ khuyết tật thông qua trang web para.vietnamchess.vn, xin vui lòng liên hệ:

– Người chịu trách nhiệm chính: kỳ thủ khiếm thị Nguyễn Mạnh Hùng, Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , số điện thoại: 0908514202

– Quản trị trang web: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

– Các hỗ trợ về kinh phí, xin gửi về tài khoản:

+ Tên tài khoản: Liên đoàn Cờ Việt Nam
+ Số tài khoản: 0011003995282
+ Ngân hàng: Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Hà Nội.
+ Nội dung: xin ghi rõ hỗ trợ cho người khuyết tật + Tên người gửi, để tránh nhầm với các mục khác của Liên đoàn.

Xin chân thành cám ơn./.